Ảnh đại diện cho 4 cách kiếm tiền bằng nghề review trên Tiktok

4 cách kiếm tiền bằng nghề review trên Tiktok

By Cheng Trang

Càng ngày thì mạng xã hội Tiktok ngày càng phát triển và phổ biến tại Việt Nam và đi kèm theo đó là sự xuất hiện các video review sản phẩm phát triển theo, bạn có thắc mắc họ kiếm tiền từ đâu và có thu nhập cao hay không?

Có rất nhiều các kiếm tiền trên Tiktok mà thực ra những cách này đã có từ rất lâu đời rồi tuy nhiên nó thường xuất hiện trên nền tảng Website vì vậy một cá nhân bình thường rất khó để tạo được một website để kiếm tiền. Kể từ khi nền tảng video phát triển đặc biệt Tiktok thì những hình thức kiếm tiền này vô tình lại phát triển hơn bởi sự lan toả cực nhanh của các video tiktok, bây giờ chúng ta có thể điểm qua các hình thức kiếm tiền mà cộng đồng review trên tiktok đang làm nhé.

1.Afflilate

Đây là hình thức mang lại thu nhập cao nhất cũng như đơn giản mà ai cũng có thể làm được hết đồng thời chúng ta cũng chủ động được nội dung video. Afflilate là hình thức kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết, bạn review sản phẩm A và giới thiệu người mua sản phẩm này , nếu người ta mua thì bạn sẽ nhận được 1% - 10% giá tiền của sản phẩm. Đừng nghĩ nó đem lại thu nhập thấp mà lại là rất cao nếu bạn có lượng người xem lớn đó. Tại Việt Nam thì để kiếm tiền với Affililate thông qua các network nỗi tiếng nhất vẫn là Accesstrade.Mình tham gia Accesstrade cũng từ năm 2018 tới bây giờ rồi chứ nó không phải gì mới mẻ cả, nó chỉ mới với những ai chưa từng biết về nó thôi. Cụ thể bạn chỉ cần bấm vào link Accesstrade.vn để tạo một tài khoản là có thể bắt đầu kiếm tiền.

Cách kiếm tiền là bạn tìm mấy chiến dịch của nó đang mở, kiếm chiến dịch nào bạn có thể kiếm tiền được rồi kích hoạt lên và lấy đường link cho người khác click vào, nếu người khác click vào link và mua hàng bạn sẽ thất xuất hiện đơn hàng trên trang quả lý ở Accesstrade. Thông thường các reviewer trên tiktok sẽ đăng ký 3 chiến dịch là Tiki, lazada, shopee... sau đó mua các sản phẩm đó về review đồng thời để link sản phẩm đã chèn code tiếp thị liên kết của Accesstrade, nếu có người mua thì các reviewer sẽ nhận được hoa hồng. Bạn để ý các reviewer họ đề đề đường link sản phẩm ở dưới comment hoặc tại trang profile của họ để người khác có thể bấm vào mua.

cach-kenh-review-noi-tieng-tren-tiktok.jpg

Bạn muốn tạo 1 website để đưa các sản phẩm tiếp thị liên kết như các reviewer thì có thể truy cập link sau để tải app về và làm nhé: https://www.koc.asia/

Đây là báo cáo doanh thu mình tiếp thị liên kết tại accesstrade, mình chỉ tiếp thị trên website chứ không bằng video tiktok.

bao-cao-danh-thu-accesstrade.png

Hàng tháng khi đủ doanh thu trên 200.000đ thì Accesstrade họ sẽ tự thanh toán cho bạn. Bạn có thắc mắc doanh thu của hình thức kiếm tiền này là bao nhiêu không? Nó nhiều hay ít tuỳ vào lượt người mua sản phẩm bạn giới thiệu, bạn nên chọn các sản phẩm dễ thu hút người mua, giá thành cao để hưởng được % cao.

Nhược điểm của hình thức này là bạn phải mua sản phẩm về mới review được, tuy nhiên bạn có thể đăng lên pass lại cho người khác nếu không dùng.

2.KOLs

Hình thức kiếm tiền đem lại thu nhập cao không kém đó là review các sản phẩm mà được người khác thuê bạn review.Hình thức này chỉ áp dụng cho những bạn có lượt theo dõi lớn hay còn gọi là KOLs (người có ảnh hưởng). Mỗi video review thì có thu nhập từ 3 triệu đến xx triệu tuỳ thuộc vào kênh tiktok và độ nỗi tiếng của bạn.

3.Bật kiếm tiền trên Tiktok

Ngoài 2 hình thức kiếm tiền trên thì các tiktoker có thể bật kiếm tiển tử video của mình.Hiện nay việc bật kiếm tiền trên Tiktok chưa hỗ trợ Việt Nam tuy nhiên bạn vẫn có thể fake IP sang nước ngoài để thực hiện khi đạt các yêu cầu sau:

 • Người dùng đăng ký tài khoản trên 18 tuổi
 • Tài khoản có trên 10.000 follower
 • Có trên 10.000 lượt xem video trở lên trong 30 ngày gần nhất
 • Tài khoản kích hoạt tính năng “Tài khoản Pro”

Tuy nhiên chỉ nên bật tính năng này khi video bạn thực sự nhiều người xem vì khi chuyển sang nước ngoài thì có thể video bạn sẽ ít được người Việt Nam truy cập dẫn đến lượt xem giảm.

4.Live stream

Ngoài hình thức trên thì bạn còn có thể Live video trên tiktok để người xem có thể tặng coin và có thể rút tiền về, tuy nhiên hình thức này phù hợp với những người nỗi tiếng hơn là các reviewer.

Như vậy reply.vn đã giải đáp cho mọi người các cách kiếm tiền mà các reviewer đang làm trên tiktok rồi đó, bạn còn biết cách nào có thể để lại bình luận bên dưới nhé.

Bài viết liên quan

 • Review về 5 website mail ảo (mail 10 phút) tốt nhất nên dùng

  5 website mail ảo (mail 10 phút) tốt nhất nên dùng

 • Review về Xác minh mã PIN Google Adsense bằng chứng minh nhân dân/CCCD

  Xác minh mã PIN Google Adsense bằng chứng minh nhân dân/CCCD

 • Review về Mã PIN Google Adsense là gì và các thông tin liên quan

  Mã PIN Google Adsense là gì và các thông tin liên quan