Ảnh đại diện cho Hướng dẫn ẩn nick (khoá) tạm thời Facebook không cho ai tìm thấy

Hướng dẫn ẩn nick (khoá) tạm thời Facebook không cho ai tìm thấy

By Cheng Trang

Nếu bạn không muốn ai làm phiền hay là muốn ẩn khỏi facebook một thời gian để tu tâm dưỡng tính bởi Facebook nó dường như bây giờ đã chiếm hết khoản thời gian riêng tư của bạn rồi.Bạn bè đi chơi với nhau 10 người thì 9 đứa cầm điện thoại online facebook rồi hay đổi khi vừa chia tay hay giận người yêu bạ có thể tạm khoá tài khoản FB của mình để có không gian riêng.

Facebook nó hỗ trợ cho các bạn một tính năng hữu ích đó là Khóa tài khoản của bạn tạm thời,Nó sẽ giúp bạn ẩn nick facebook đi một khoảng thời gian nhất định mà bạn đã đặt và sau khi ẩn đi thì không ai có thể tìm thấy bạn trên facebook nữa.Để mở lại tài khoản Facebook sau khi khoá thì chỉ cần bạn đăng nhập vào lại là xong, lúc này mặc định tài khoản bạn sẽ được kích hoạt vào lúc đó luôn.

Lưu ý rằng sau khi khoá tạm thời Facebook thì bạn vẫn có thể đăng nhập vào được Mesenger và người khác cũng có thể nhắn tin với bạn được vì vậy nếu bạn khoá xong tài khoản facebook và muốn khoá luôn Messenger thì có thể xem theo hướng dẫn thêm trên blog nhé.Và dưới đây là các bước thực hiện khoá tài khoản facebook tạm thời:

Trên điện thoại

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Facebook trên điện thoại thì để thực hiện việc khoá tài khoản Facebook tạm thời thì đầu tiên bạn try cập vào mục Cài đặt tại menu sau đó chọn vào Thông tin cá nhân và tài khoản -> Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản như hình dưới đây:

truy_cap_thiet_lap_tai_khoan_bd810d11ed.jpeg

Lúc này tính năng Vô hiệu hoá tài khoản xuất hiện bạn bấm chọn vào Vô hiệu hoá và xoá

truy_cap_vo_hieu_hoa_va_xoa_41fe128eec.jpeg

Lúc này sẽ có 2 lựa chọn khoá tài khoản là:

 • Vô hiệu hoá tài khoản
 • Xoá tài khoản

Tại đây bạn chỉ muốn khoá tạm thời tài khoản Facebook thôi nên chọn vào Vô hiệu hoá tài khoản, còn tính năng Xoá tài khoản là xoá vĩnh viễn và không thể khôi phục lại được đâu nhé các bạn.

vo_hieu_hoa_facebook_tren_dien_thoai_24c7fa4745.jpeg

Bạn nhập mật khẩu để xác thực việc Vô hiệu hoá tạm thời tài khoản của mình, lúc này là bạn đã hoàn tất quá trình khoá tài khoản fb của mình rồi đó, bạn sẽ bị logout ra khỏi tài khoản và bất cứ khi nào bạn login vào lại thì tính năng tạm khoá tài khoản này sẽ bị huỷ.

Trên máy tính

Nếu bạn đang sử dụng facebook trên máy tính thì quá trình vô hiệu hoá tài khoản vô cùng đơn giản, bạ chỉ cần truy cập vào đường link sau đây: https://www.facebook.com/deactivate_delete_account , lúc này tính năng Vô hiệu hoá tài khoản sẽ xuất hiện.

vo_hieu_hoa_tai_khoan_facebook_tren_ma_tinh_43232b822f.png

Bạn bấm vào Tiếp tục vô hiệu hoá tài khoản sau đó tiến hành nhập mật khẩu để xác thực quá trình là xong, như vậy là xong.

Kích hoạt lại tài khoản sau khi khoá

Nếu muốn quay lại Facebook sau khi đã vô hiệu hóa tài khoản, bạn có thể kích hoạt lại tài khoản bất cứ lúc nào bằng cách đăng nhập lại Facebook hoặc sử dụng tài khoản Facebook của mình để đăng nhập nơi khác, chỉ cần đăng nhập thành công lại bạn sẽ kích hoạt lại được tài khoản facebook của mình.

Một số câu hỏi thường gặp khi hoá tạm thời facebook

 • Không ai khác có thể xem trang cá nhân của bạn khi tài khoản đang trong quá trình tạm khoá
 • Một số thông tin, như tin nhắn đã gửi cho bạn bè, có thể vẫn hiển thị.
 • Bạn bè có thể vẫn nhìn thấy tên bạn trong danh sách bạn bè của họ. Tên này chỉ hiển thị với bạn bè và chỉ trong danh sách bạn bè của họ.
 • Quản trị viên nhóm có thể vẫn nhìn thấy bài viết, bình luận cùng với tên của bạn.
 • Bạn sẽ không thể sử dụng tài khoản Facebook để truy cập thông tin hoặc sản phẩm Oculus.
 • Những Trang chỉ có bạn kiểm soát cũng sẽ bị vô hiệu hóa. Nếu Trang của bạn bị vô hiệu hóa, mọi người sẽ không xem được Trang hoặc tìm thấy Trang khi tìm kiếm. Nếu không muốn Trang bị vô hiệu hóa, bạn có thể cấp toàn quyền kiểm soát Trang cho người khác. Sau đó, bạn có thể vô hiệu hóa tài khoản của mình mà không cần vô hiệu hóa Trang.

Bài viết liên quan

 • Review về Thủ thuật xem facebook người khác có online không?

  Thủ thuật xem facebook người khác có online không?

 • Review về Văn hoá review công ty: tiêu cực nhiều hơn tích cực

  Văn hoá review công ty: tiêu cực nhiều hơn tích cực

 • Review về Mã PIN Google Adsense là gì và các thông tin liên quan

  Mã PIN Google Adsense là gì và các thông tin liên quan