Ảnh đại diện cho Hướng dẫn thêm ngân hàng vào Google adsense để nhận thanh toán

Hướng dẫn thêm ngân hàng vào Google adsense để nhận thanh toán

By Cheng Trang

Hiện nay việc kiếm tiền trên nền tảng Google Adsense ngày càng phổ biến và đa phần đến từ anh em Youtuber và Publisher chính vì vậy đối với những anh em mới kiếm tiền trên nền tảng này thì công việc xác thực mã Pin và thêm tài khoản ngân hàng vào để nhận thanh toán là 2 công việc đầu tiên cần phải làm khi tài khoản Adsense vừa đạt ngưỡng 10 USD đầu tiên.

Trước 10/08/2020 thì Google adsense hỗ trợ phương thức nhận tiền qua Western Union khá tiện lợi và không tốn phí tuy nhiên sau ngày này thì tại Việt Nam anh em chỉ còn có thể nhận tiền qua tài khoản ngân hàng hoặc qua Séc và đương nhiên phương thức thanh toán ngân hàng là tiện lợi cũng như dễ sử dụng nhất nên đa phần mọi người để dùng phương thức này.

Và ở bài viết này thì mình sẽ hướng dẫn mọi người cách thêm tài khoản ngân hàng của mình vào Google adsense làm phương thức thanh toán chính để nhận tiền mỗi khi có thanh toán nhé.

Điều kiện thiết lập phương thức thanh toán

Tài khoản Google adsense mới tạo không thể thêm được phương thức thanh toán đâu nha các bạn, nếu các bạn không tìm ra là do bạn chưa đủ điều kiện để thiết lập phương thức thanh toán này đó.Vậy ngưỡng là bao nhiêu? Cái này tuỳ thuộc đơn vị nhận tiền của mỗi người ở đây đa phần anh em chúng ta nhận bằng USD($) nên ngưỡng ở đây là 10 USD nha mọi người.

Và đây cũng là ngưỡng mà Adsense yêu cầu bạn phải xác thực mã PIN và sau khi xác thực mã PIN thành công thì bạn mới được thêm thông tin tài khoản ngân hàng, vì vậy bạn phải làm theo trình tự.

Chi tiết hơn mọi người xem ở bài viết của google dưới đây nhé: https://support.google.com/adsense/answer/1709871?visit_id=1-636554980510011854-

3 bước thêm ngân hàng vào tài khoản Google adsense

Bước 1: Chọn thêm phương thức thanh toán

Đầu tiên bạn đăng nhập vào trang chủ của Google adsense của bạn tại đường link sau: https://www.google.com/adsense .Sau đó bạn bấm chọn vào mục Thanh toán -> Thông tin thanh toán .Tại mục cách bạn nhập thanh toán bạn sẽ thấy ô Thêm phương thức thanh toán nếu bạn chưa thêm bất kì hình thức thanh toán nào.

buoc_1_bam_them_phuong_thuc_thanh_toan_f3ed00d2e7.jpeg

Bước 2: Điền thông tin thanh toán

Tại đây Google Adsense sẽ hiển thị 2 phương thức thanh toán cho bạn chọn, bạn bấm chọn vào hình thức thanh toán cho bạn chọn là :

 • Chuyển khoản ngân hàng
 • Thẻ Séc

Bạn bấm chọn vào Thêm chi tiết chuyển khoản ngân hàng mới để tiến hành nhập thông tin tài khoản ngân hàng của bạn.Tại đây bạn sẽ điền thông tin tài khoản ngân hàng Việt Nam của bạn vào tuy nhiên có nhiều lưu ý ở đây bạn nên biết.

buoc_2_dien_thong_tin_tai_khoan_ngan_hang_vao_adsense_7c2e7c554c.jpeg

Ở trên bạn sẽ lưu ý các mục sau đây:

 • ID người hưởng thụ: bạn nhập số chứng minh nhân dân hoặc số thẻ căn cước hoặc bỏ trống đều được.
 • Tên tài khoản ngân hàng: là tên của bạn và là tên bạn đang đứng tên trong tài khoản ngân hàng nhé để có thể ra ngân hàng nhận, bạn ghi in hoa không dấu như trên luôn nhé.
 • Tên ngân hàng: đây là tên ngân hàng bạn đang sử dụng trong giao dịch quốc tế hay còn gọi là tên giao dịch quốc tế của ngân hàng.Tên này lấy ở đâu, bạn có thể xem bài viết dưới đây để xem tên ngân hàng của mình nhé (thông tin này nếu điền sai thì có thể sẽ không nhận được tiền).
 • SWIFT BIC: đây là nơi nhập mã Swift code của ngân hàng bạn, mã này là để định danh ngân hàng khi nhận tiền từ nước ngoài (thông tin này nếu điền sai thì có thể sẽ không nhận được tiền).
 • Số tài khoản: số tài khoản ngân hàng của bạn (không phải số in trên thẻ).

Ở đây mọi người sẽ thắc mắc là lấy mã Swift code cũng như tên tiếng anh của ngân hàng mình đang sử dụng ở đâu thì bạn có thể tham khảo vài ngân hàng đặc trưng ở dưới đây nhé.

Ngân hàngTên tiếng anhSwift code
VietcombankJoint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of VietnamBFTVVNVX
TechcombankVietnam Technology and Commercial Joint Stock BankVTCBVNVX
BIDVJoint Stock Commercial Bank for Investment and Development of VietnamBIDVVNVX
BIDVAsia Commercial Joint Stock BankASCBVNVX
AgribankVietnam Bank for Agriculture and Rural DevelopmentVBAAVNVX
SacombankSaigon Thuong Tin Commercial Joint Stock BankSGTTVNVX
MBBANKMilitary Commercial Joint Stock BankMSCBVNVX

Nếu ngân hàng bạn không có ở trên thì có thể xem thêm ở đây nhé.Sau khi điền xong các thông tin trên bạn bấm Lưu để hoàn tất nhé.

Bước 3: Thêm ngân hàng thành công

Sau khi thực hiện xong bước 3 thì lúc này ngân hàng của bạn sẽ xuất hiện trong phương thức thanh toán là bạn đã thành công rồi đó.Công việc bây giờ chỉ là đợi tới ngày thanh toán để nhận tiền thôi.

buoc_3_them_ngan_hang_vao_adsense_thanh_cong_f1d2670515.png

Thông thường nếu bạn đạt ngưỡng thanh toán là 100 USD trong tháng thì bạn sẽ nhận được tiền vào ngày 21 hoặc 22 tháng sau hoặc có thể chậm vài ngày tuỳ thời điểm.Google adsense sẽ tự động chuyển tiền vào ngân hàng của bạn khi tới ngày thanh toán nên anh em không cần phải làm gì thêm nữa nhé.

Nếu có thắc mắc gì về Google adsense hoặc các vấn đề liên quan đến thanh toán thì bạn có thể để lại bình luận bên dưới topic này để mọi người cùng trao đổi nhé.Chúc anh em thành công!

Bài viết liên quan

 • Review về Xác minh mã PIN Google Adsense bằng chứng minh nhân dân/CCCD

  Xác minh mã PIN Google Adsense bằng chứng minh nhân dân/CCCD

 • Review về Thủ thuật xem facebook người khác có online không?

  Thủ thuật xem facebook người khác có online không?

 • Review về Văn hoá review công ty: tiêu cực nhiều hơn tích cực

  Văn hoá review công ty: tiêu cực nhiều hơn tích cực